Hướng dẫn sử dụng

Thủ thuật tìm iPhone bị mất dù đã tắt nguồn, nên lưu lại khi cần dùng ngay

12/07/2022 Trần Hoàng Linh 0 Nhận xét
Thủ thuật tìm iPhone bị mất dù đã tắt nguồn, nên lưu lại khi cần dùng ngay

Thông thường khi bị mất iPhone, nếu thiết bị tắt nguồn hoặc hết pin chúng ta sẽ không thể theo dõi vị trí của máy hoặc liên lạc đề phòng có ai đó “cầm nhầm". Mới đây, Fox News cho biết Apple đã tung bản cập nhật mới cho ứng dụng Find My, nó cho phép người dùng tìm thiết bị ngay cả khi nó đã bị tắt nguồn.

 


1.jpg

Tính năng này có thể hoạt động trên các mẫu iPhone 11, iPhone 12 và iPhone 13 với yêu cầu là đã nâng cấp lên iOS 15. Để bật tính năng, trên iPhone, bạn hãy vào Cài đặt > Chạm vào tên iPhone > Tìm > Tìm iPhone > Bật hết 3 tính năng trong đó.

Tìm iPhone sẽ được bật theo mặc định. Bạn có thể xác định vị trí của iPhone, xoá iPhone và các phụ kiện khác được hỗ trợ. Nếu không có mật khẩu của bạn, không ai có thể xóa hoặc kích hoạt thiết bị. Tính năng này cho phép bạn định vị iPhone của mình ngay cả khi nó ngoại tuyến hay ở chế độ tiết kiệm điện năng. Nếu iPhone của bạn tắt, bạn vẫn có thể theo dõi vị trí bằng ứng dụng Tìm trong tối đa 24 giờ. Vị trí cuối cùng của nó sẽ tự động được gửi đến Apple.

 

Để kiểm tra vị trí của iPhone khi mất, bạn có thể sử dụng Apple Watch hoặc một thiết bị khác của Apple như iPhone, iPad và Mac.

Trên Apple Watch, hãy vuốt từ màn hình xuống và nhấn vào biểu tượng iPhone phát ra âm thanh. Thao tác này sẽ khiến iPhone mà bạn đã kết nối trước đó phát ra tiếng báo mất kể cả khi nó đang ở chế độ im lặng. Lưu ý nó chỉ thành công nếu iPhone đang ở trong khoảng cách nhất định.

2.jpg

Bạn hoàn toàn có thể thực hiện thao tác này trên các thiết bị khác. Trên thiết bị đó, hãy vô ứng dụng Tìm > ở mục Thiết bị, chọn thiết bị mất và nhấn Phát âm thanh.

Trong ứng dụng Tìm, nếu định vị được thiết bị, bạn sẽ thấy vòng tròn màu xanh xung quanh tên thiết bị trên bản đồ.


3.jpg

Bạn có thể sử dụng trình duyệt web để lần theo vị trí của iPhone bị mất bằng thao tác sau:

  • Đăng nhập vào iCloud.com
  • Vào tính năng Tìm
  • Đăng nhập lại lần nữa
  • Nhấp vào Tất cả thiết bị để xác định vị trí iPhone bị mất của bạn.
  • Chọn điện thoại bạn bị mất và chọn Phát âm thanh.
  • Bạn cũng có thể xem iPhone bị mất của mình trên bản đồ nếu bạn ở quá xa nó để nghe thấy âm thanh.

 Nguồn: Tinhte.vn

Bình luận

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

Lên đầu trang
Gọi ngay
popup

Số lượng:

Tổng tiền: