Tin tức

Tắt các tính năng iOS này sẽ cải thiện tuổi thọ pin iPhone của bạn

20/03/2023 Trần Hoàng Linh 0 Nhận xét
Tắt các tính năng iOS này sẽ cải thiện tuổi thọ pin iPhone của bạn

Tắt ứng dụng nền

Cách tốt nhất để ngăn các ứng dụng nền ngốn pin iPhone của bạn là đi tới Settings (Cài đặt) > General (Cài đặt chung) > Background App Refresh (Làm mới ứng dụng trong nền) và tắt tính năng này. Mặc dù thời lượng pin của bạn sẽ được cải thiện, nhưng các ứng dụng sẽ không cập nhật trong nền khi bạn tắt cài đặt Background App Refresh. Điều này có nghĩa là các cập nhật mà ứng dụng của bạn thường tạo trong nền sẽ không cập nhật cho đến khi bạn mở ứng dụng và cập nhật chúng.

tat-cac-tinh-nang-ios-nay-se-cai-thien-tuoi-tho-pin-iphone-cua-ban
Tắt Background App Refresh

Tối ưu hóa pin

Sau đó, bạn chọn Settings (Cài đặt) > Battery (Pin) > Battery Health (Tình trạng pin & Sạc) > kích hoạt tùy chọn Optimized Battery Charging (Sạc pin được tối ưu hoá) . Điều này giúp giảm tải việc pin bị sử dụng quá mức, giảm thời gian sạc. Tính năng này xuất hiện lần đầu tiên trên iOS 13, tự động ngắt bộ sạc khi pin đạt 80-85%, giúp tiết kiệm năng lượng đáng kể.

Tắt các tính năng Motion

Các đề xuất khác từ “kadama” để tiết kiệm pin cho iPhone của bạn còn có tùy chỉnh ở Settings (Cài đặt) > Accessibility (Trợ năng) > Motion (Chuyển động) > tiến hành vô hiệu hóa Reduce motion (giảm chuyển động), Auto-Play Message Effects (tự phát hiệu ứng tin nhắn) và Auto-Play Video Previews (tự phát video xem trước).

tat-cac-tinh-nang-ios-nay-se-cai-thien-tuoi-tho-pin-iphone-cua-ban-2
Vô hiệu hóa các Motion

Điều chỉnh độ sáng màn hình

Điều chỉnh độ sáng màn hình cũng là một trong những cách hữu hiệu để tiết kiệm pin điện thoại. Người dùng mở Control Center và điều chỉnh lại độ sáng màn hình. Sau đó người dùng truy cập vào Settings (Cài đặt)  > General (Cài đặt chung) – Accessibility (Trợ năng) – Display & Text Size (Màn hình & Cỡ chữ) và tắt tùy chọn Auto-Brightness (Độ sáng tự động).

Tùy chỉnh chức năng tự động khóa màn hình

Cuối cùng là tùy chỉnh chức năng tự động khóa màn hình, khi để thời gian tự khóa quá lâu thì điện thoại cũng tốn pin kha khá. Để thay đổi thời gian tự động khóa, bạn hãy vào Settings (Cài đặt)> Display & Brightness (Màn hình & độ sáng) > Auto-Lock (Tự động khoá) và đặt thời gian tự động khóa màn hình lý tưởng thông thường là 30 giây.

tat-cac-tinh-nang-ios-nay-se-cai-thien-tuoi-tho-pin-iphone-cua-ban-3
Chỉnh chức năng tự động khóa màn hình xuống 30s

 

Bình luận

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

Lên đầu trang
Gọi ngay
popup

Số lượng:

Tổng tiền: