Hướng dẫn sử dụng

iPhone sạc không lên 100%, chỉ sạc đến 98%, 99% hoặc 80% phải làm sao? Tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục

09/09/2023 Trần Hoàng Linh 0 Nhận xét
iPhone sạc không lên 100%, chỉ sạc đến 98%, 99% hoặc 80% phải làm sao? Tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục

Dung lượng sạc pin của iPhone rất quan trọng đối với người dùng vì nó thể hiện tình trạng pin của điện thoại. Tuy nhiên, nếu iPhone sạc không lên 100% phải làm sao? Cùng mình tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục đơn giản nhất trong bài viết dưới đây nhé.

iPhone sạc không lên 100% phải làm sao?

Do bộ sạc pin không chất lượng

Đa phần nguyên nhân dẫn đến việc bạn không thể sạc 100% pin đó là bộ sạc pin của bạn là hàng kém chất lượng, không thể đáp ứng được những tiêu chuẩn của máy nên bạn không thể sạc đầy pin. Bạn hãy thay thế bộ sạc của mình của mình bằng sản phẩm chính hãng. Đừng quên Dr. Fone là nơi cung cấp những sản phẩm phụ kiện chính hãng đến từ Apple.

iPhone sạc không đầy 100%-1

Chân sạc điện thoại kết nối kém

Chân sạc của iPhone cũng là một trong những nguyên nhân chính khiến iPhone của bạn không thể sạc đầy pin. Với việc sử dụng lâu ngày khiến chân sạc có nhiều bụi bẩn cũng như vật thể bám vào khiến khả năng kết nối với bộ sạc không hoàn toàn tốt nhất gây ra tình trạng sạc không đầy 100% pin. Bạn hãy thử vệ sinh chân sạc điện thoại rồi thử lại nhé.

iPhone sạc không đầy 100%-2

iPhone bị lỗi phần mềm

Đôi lúc do quá trình sử dụng lâu ngày khiến phần mềm của bạn xảy ra một vài sự xung đột gây ra lỗi không thể sạc đầy pin. Bạn nên cài đặt lại cài đặt máy để khắc phục lỗi này.

Bước 1: Bạn vào Cài đặt > Cài đặt chung > Chuyển hoặc đặt lại iPhone.

iPhone sạc không đầy 100%-3

Bước 2: Sau đó bạn chọn Đặt lại > Đặt lại tất cả cài đặt. (Lưu ý: Tất cả cài đặt – bao gồm mật khẩu màn hình, Face ID, cài đặt mạng, từ điển bàn phím, cài đặt vị trí, cài đặt quyền riêng tư và thẻ Apple Pay – đều bị xóa hoặc đặt lại về mặc định. Sẽ không có dữ liệu hoặc phương tiện nào bị xóa)

Do chế độ tối ưu hoá sạc pin trên iPhone

iPhone có chế đội tối ưu hoá sạc pin để tăng tuổi thọ của pin. Tuy nhiên tính năng này sẽ khiến iPhone của bạn chỉ sạc được 80% pin. Bạn tắt tính năng này bằng cách sau:

Bước 1: Bạn vào Cài đặt > kéo chọn Pin > Tình trạng pin.

iPhone sạc không đầy 100%-5

Bước 2: Chọn tắt sạc pin được tối ưu hoá > Chọn tắt theo mong muốn của bạn.

iPhone sạc không đầy 100%-6

Do máy bị chai pin trong quá trình sử dụng

Đa phần pin của iPhone có tuổi thọ khá tốt, tuy nhiên nếu bạn sử dụng không đúng cách cũng như trong thời gian dài thì pin của bạn cũng sẽ dần xuống cấp. Việc chai pin sẽ khiến bạn không thể sạc đầy hoàn toàn máy của bạn. Bạn kiểm tra vấn đề này bằng cách sau:

Bước 1: Bạn vào Cài đặt > chọn Pin.

iPhone sạc không đầy 100%-5

Bước 2: Chọn Tình trạng Pin > Kiểm tra thông số pin được hiển thị. (Nếu dung lượng hiển thị dưới 80% hoặc bảo trì thì bạn nên cần đem máy đi thay pin để có được trải nghiệm sử dụng tốt nhất)

iPhone sạc không đầy 100%-7

Thật đơn giản đúng không nào. Chúc bạn thực hiện thành công.

Bình luận

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

Lên đầu trang
Gọi ngay
popup

Số lượng:

Tổng tiền: