Hướng dẫn sử dụng

iCloud là gì? Cách tạo tài khoản iCloud đơn giản nhất

19/04/2023 Trần Hoàng Linh 0 Nhận xét
iCloud là gì? Cách tạo tài khoản iCloud đơn giản nhất

Người dùng khi mới tiếp xúc với iPhone sẽ không khỏi thắc mắc một số vấn đề về iCloud và ID Apple như: Tài khoản iCloud và ID Apple là gì trên iPhone? Chức năng của iCloud và ID Apple iPhone là gì? Hay tạo iCloud và ID Apple như thế nào? Bài viết này sẽ giải đáp tất cả những thắc mắc và hướng dẫn bạn cách tạo tài khoản iCloud cũng như ID Apple cực đơn giản trên iPhone.
 

Tài khoản iCloud là gì? 

iCloud là tiện ích lưu trữ dữ liệu điện toán đám mây được ra mắt và phát triển độc quyền bởi ông lớn Apple. iCloud có tác dụng hỗ trợ người dùng lưu trữ và bảo mật các dữ liệu giữa nhiều thiết bị của Apple như iPhone, iPad, Macbook,…

icloud trên ios và macos

Người dùng thiết bị Apple chỉ cần có một tài khoản iCloud là đã có thể quản lý hết tất cả những thông tin, dữ liệu của mình. Ngoài ra, iCloud còn cho phép người dùng có thể đồng bộ tất cả các ứng dụng và chia sẻ các thông tin, dữ liệu đến người dùng Apple khác.

iCloud đồng bộ những gì?

Khi đã có tài khoản iCloud, người dùng sẽ được cấp một ID iCloud riêng. Với ID và iCloud này, bạn có thể:

 • Đồng bộ các ứng dụng trên thiết bị.

Khi có một ứng dụng trên iphone yêu cầu bạn cung cấp và nhập các thông tin cá nhân để tạo tài khoản hoặc sử dụng tiện ích nào đó. iCloud sẽ ghi nhớ và lưu trữ những thông tin của bạn. Sau đó iCloud sẽ xem những ứng dụng nào cần sử dụng các thông tin này nữa và tự đồng đồng bộ các thông tin cá nhân của bạn vào các ứng dụng an toàn khác.

Hay nói cách khác, iCloud sẽ như một người trợ lý ảo. iCloud sẽ giúp bạn đăng nhập vào một ứng dụng nào đó, rồi tự động đồng bộ tài khoản của bạn vào các ứng dụng liên quan còn lại.

các ứng dụng được icloud đồng bộ

 • Ngoài đồng bộ giữa các ứng dụng, iCloud còn đồng bộ giữa các thiết bị Apple. 

Nếu bạn đang dùng iPhone, và đã có tài khoản ID iCloud. Bạn có thể đăng nhập iCloud đó vào tất cả các thiết bị thuộc Apple như iPad, Macbook, Apple Watch hay iMac và sử dụng bình thường như trên iPhone của bạn. 

đồng bộ thiết bị bằng icloud

Tuy nhiên, iCloud chỉ có tác dụng khi tồn tại trên các thiết bị của Apple. Bạn có thể đăng nhập iCloud vào iPhone, iPad, iMac, Macbook hay Apple Watch. Nhưng bạn sẽ không thể sử dụng iCloud trên Android hay bất cứ hệ điều hành nào khác ngoài  Apple. Đây chính là cách mà Apple đã thực hiện rất tốt để bảo vệ người dùng của mình.

Chức năng của tài khoản iCloud là gì?  

iCloud được sử dụng tương tự như một tài khoản đa năng. Chức năng của iCloud có thế đa nhiệm như sau:

 • Quản lý và theo dõi thông tin cá nhân, chỉ số sức khỏe người dùng.

iCloud lưu trữ thông tin cá nhân, theo dõi sức khỏe người dùng qua các chỉ số được thiết lập trong tiện ích Sức khỏe. Các chỉ số đó bao gồm nhịp tim, cân nặng, chiều cao, thời gian ngủ và theo dõi hoạt động thể thao. 

theo dõi thông tin sức khỏe bằng icloud

 • Lưu trữ an toàn và cực kỳ bảo mật.

Bạn có biết lý do nhiều người dùng vẫn chọn dùng iPhone và iCloud iPhone là gì không? Đó là do yếu tố bảo mật. Khi dùng iCloud, bắt buộc bạn phải ghi nhớ mật khẩu tài khoản iCloud này.

Apple rất nổi tiếng khi xem trọng việc bảo mật thông tin người dùng trong iCloud là điều quan trọng nhất. Dữ liệu trên iCloud của người dùng đã được mã hóa, chỉ có người dùng chính chủ mới có mật khẩu để sử dụng tài khoản iCloud đó.

bảo mật tuyệt đối trong icloud

Bằng chứng cho thấy, ngay cả khi FBI yêu cầu mở khóa dữ liệu của tội phạm khủng bố, Apple đã chính thức từ chối. Vì chính Apple cũng không thể truy cập vào dữ liệu iCloud nếu không có mật khẩu. 

 • iCloud iPhone quản lý các tài khoản một cách đồng bộ.

Bạn có biết một trong những tính năng nổi bật của iCloud iPhone là gì không? Đó chính là việc giúp người dùng lưu trữ, ghi nhớ các tài khoản khác nhau hoạt động trên thiết bị. Khi một trong số các thông tin được người dùng cập nhật. iCloud sẽ tự động cập nhật cho các tài khoản khác, nếu những tài khoản đó sử dụng thông tin người dùng trên iPhone.

 • Khôi phục dữ liệu trên các thiết bị nhờ iCloud.

Nếu bạn bật sao lưu đồng bộ với iCloud, những dữ liệu bị xóa trên máy vẫn còn trên bản sao lưu của iCloud. Khi đó, bạn có thể khôi phục dữ liệu nhanh chóng. Hơn nữa, iCloud còn cho phép người dùng khôi phục các dữ liệu giữa những thiết bị iOS với nhau.

 • Đồng bộ dữ liệu các thiết bị Apple.

Chỉ với tài khoản iCloud, bạn có thể sử dụng nó trên bất kỳ thiết bị Apple nào. Và nếu có thay đổi cần cập nhật trong dữ liệu, iCloud sẽ luôn trong tình trạng tự cập nhật thay đổi mới nhất cho dữ liệu trên mọi thiết bị. 

đồng bộ dữ liệu trên các thiết bị apple

 • Định vị và dò tìm iPhone trong các trường hợp mất.

Là một trong những tính năng nổi bật nhất khiến người dùng vẫn yêu thích các thiết bị táo khuyết chính là tìm iPhone bị mất. Tính năng này cho phép người dùng thông qua tài khoản iCloud và định vị trên thiết bị bị mất để tìm kiếm lại thiết bị.

Khi bị mất thiết bị, bạn chỉ cần truy cập vào website iCloud. Sau đó đăng nhập iCloud là có thể biết được vị trí của thiết bị.

tính năng tìm iphone

 •  Chia sẻ và cộng tác với những người dùng Apple khác.

Không dừng lại ở việc chia sẻ các file hay các tệp ảnh. Những người dùng Apple có thể chia sẻ các ghi chú, các nhắc nhở hay các bản ghi âm một cách dễ dàng. 

Như vậy là bạn đã hiểu rõ được các chức năng của iCloud là gì tiếp theo cùng theo dõi cách tạo tài khoản iCloud như thế nào nhé!

Cách tạo tài khoản iCloud iPhone nhanh chóng đơn giản 

Để tạo tài khoản iCloud trên iPhone, các bạn thực hiện theo các bước sau đây:

Bước 1: Trước tiên các bạn Tạo tài khoản Gmail, nếu đã có tải khoản các bạn vui lòng chuyển sang bước 2.

Bước 2: Mở App Store trên iPhone, chọn vào biểu tượng tài khoản trên góc phải, sau đó chọn tiếp mục Tạo ID Apple mới. 

cách tạo icloud đơn giản

Bước 2: Tại màn tạo ID Apple, bạn nhập Emailmật khẩuxác minh lại mật khẩu. Sau đó đồng ý với các điều khoản điều kiện và ấn chọn Tiếp theo.

tạo icloud trên iphone

Bước 3:  Khi màn hình chuyển qua phần Tạo ID Apple, bạn nhập đầy đủ thông tin Họ, Tên và chọn Tiếp theo.

Sau đó, bạn hãy chọn Không trong phần thanh toán và nhập địa chỉ và các thông tin. Sau đó nhấn Tiếp theo

icloud iphone là gì

Bước 4: Khi màn hình chuyển đến phần Số điện thoại, bạn nhập số điện thoại đang dùng trên máy. Sau đó nhập và xác minh mật khẩu theo hướng dẫn.

Khi nhập xong số điện thoại, sẽ có tin nhắn đến. Bạn chỉ cần nhập OTP là xong.

xác minh tài khoản icloud iphone là gì và cách làm

Chỉ với vài bước đơn giản, bạn đã tạo được một tài khoản iCloud trên điện thoại. Vậy, sau khi tạo tài khoản thành công, những thắc mắc thường gặp trên iCloud iPhone là gì?
 

Các câu hỏi thường gặp về iCloud 

Bên cạnh những thắc mắc về khái niệm hay chức năng của iCloud. Người dùng sẽ có một số thắc mắc với iCloud và ID Apple như sau:

 • iCloud đăng nhập được mấy máy? 

Trả lời: Trên thực tế, iCloud vẫn có thể hoạt động xong song trên nhiều thiết bị. Và những người trong gia đình có thể dùng chung 1 tài khoản iCloud. Tuy nhiên, nó chỉ thực sự an toàn khi các thiết bị này đều là của bạn sở hữu. Với các thiết bị không phải là của bạn, hãy cân nhắc kỹ trước khi đăng nhập iCloud.

icloud iphone là gì và đăng nhập được mấy máy

 • iCloud là gì? iCloud có phải là ID Apple không? 

Trả lời: iCloud là tài khoản lưu trữ và đồng bộ dữ liệu của Apple.

ID Apple là tài khoản dùng cho mọi thứ như mua, thanh toán, sử dụng dịch vụ từ Apple. ID Apple và iCloud có thể sử dụng trên iPhone hoặc trên các thiết bị Apple khác.

iCloud và ID Apple hoàn toàn khác nhau. Bạn có thể không cần iCloud, không cần sao lưu trên iCloud. Nhưng bắt buộc bạn phải có ID Apple để tải và sử dụng các ứng dụng trên App Store.

id apple và id icloud iphone là gì

 • iCloud có bẻ được không? Lưu ý khi sử dụng ID iCloud là gì? 

Trả lời: Thực tế cho thấy việc bẻ khóa iCloud là có thế. Nó sẽ được sử dụng trong các trường hợp máy bị dính iCloud ẩn khi người dùng mua máy cũ. Tuy nhiên, nếu bạn bị mất iPhone, bạn nên sử dụng tính năng tìm iPhone và báo mất iPhone trước. Khi iPhone đã bị báo mất, kẻ xấu sẽ không thể nào làm gì được với iCloud đó.

 • Dấu hiệu để biết thiết bị đã đăng nhập ID iCloud và tài khoản iCloud là gì? 

Trả lời: Để kiểm tra, bạn vào Cài đặt của iPhone, sau đó đến phần thông tin iCloud. Nếu có thông tin, nghĩa là thiết bị này đã được đăng nhập iCloud. Ngược lại, nếu không thấy thông tin gì thì thiết bị vẫn chưa được đăng nhập iCloud.

Trên đây là bài viết giải đáp thắc mắc iCloud là gì cho người dùng. Bài 8viết đã cung cấp những thông tin liên quan đến iCloud, tài khoản iCloud iPhone. Hi vọng sau bài viết này, bạn đã hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của iCloud iPhone. Đừng quên chia sẻ nếu thấy bài vết hay và hữu ích nhé!

Bình luận

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

Lên đầu trang
Gọi ngay
popup

Số lượng:

Tổng tiền: