Tin tức

Công nghệ Photonic Engine là gì? Cách thức hoạt động có khác gì với Night Mode? Dòng iPhone nào hỗ trợ Photonic Engine?

23/10/2023 Trần Hoàng Linh 0 Nhận xét
Công nghệ Photonic Engine là gì? Cách thức hoạt động có khác gì với Night Mode? Dòng iPhone nào hỗ trợ Photonic Engine?

Photonic Engine là một công nghệ nhiếp ảnh đã được ứng dụng vào trong iPhone 14 Series và mới nhất là iPhone 15 Series ra mắt trong sự kiện Wonderlust 2023 với Apple Watch Series 9 và Apple Watch Ultra 2. Công nghệ này giúp cải thiện màu sắc và ánh sáng của hình ảnh thêm sinh động hơn. Trong bài viết ngày hôm nay, hãy cùng mình đi tìm hiểu Photonic Engine là gì và cách thức hoạt động của Photonic Engine nhé!

1. Photonic Engine là gì?

Photonic Engine là kỹ thuật nhiếp ảnh điện toán giúp tối ưu hóa quá trình xử lý hình ảnh trên các thiết bị iPhone để nâng cao chất lượng của các hình ảnh chụp dưới điều kiện ánh sáng yếu hoặc trung bình. Điều này giúp tạo ra những bức ảnh với màu sắc trung thực, sống động, chi tiết và độ sáng tốt hơn trên các thiết bị iPhone. Công nghệ nhiếp ảnh thuật toán nâng cao kết hợp phần cứng, phần mềm thông minh và các thành phần máy học để mang lại hiệu suất máy ảnh tốt hơn 49%, từ đó có thể chụp ảnh chi tiết hơn và hiển thị màu sắc tươi sáng hơn, nâng cao chất lượng bức ảnh.

Photonic Engine là gì?

Nguồn: Apple

2. Cách thức hoạt động của Photonic Engine

Tính năng Photonic Engine được nâng cấp từ công nghệ xử lý hình ảnh Deep Fusion, xuất hiện trên iPhone 11 Series vào năm 2019. Photonic Engine mang đến chất lượng hình ảnh nâng cao hơn nhờ vào việc cải tiển khi sử dụng công nghệ Deep Fusion trong quá trình chụp ảnh.

Photonic Engine hoạt động dựa trên công nghệ học máy (Machine Learning) để xử lý từng pixel trên ảnh, nhằm tối ưu hóa cấu trúc, chi tiết và giảm nhiễu trên toàn bộ bức ảnh. Nhờ vào điều này, các chi tiết ban đầu của ảnh được bảo tồn và màu sắc trở nên rạng ngời hơn.

Photonic Engine là gì?

Nguồn: ZDNet

3. Sự khác nhau giữa Photonic Engine và Night Mode

Photonic Engine và Night Mode (Chế độ chụp đêm) đều là hai tính năng quan trọng trong việc cải thiện màu sắc, ánh sáng cũng như chất lượng hình ảnh trên iPhone trong điều kiện ánh sáng yếu, tuy nhiên 2 tính năng đều có đặc điểm riêng và khác nhau.

Photonic Engine hoạt động tự động và ảnh được cải thiện chất lượng mặc định trên hầu hết các bức ảnh, đặc biệt tập trung vào những phần tối hơn, nhằm cải thiện chi tiết, màu sắc và độ sáng. Có sẵn trên các phiên bản iPhone 14 Series trở lên và yêu cầu phần cứng mạnh mẽ để hoạt động tốt.

Photonic Engine là gì?

Nguồn: Apple

Night Mode cần được bật thủ công và chỉ tập trung vào ảnh chụp trong môi trường thiếu sáng, nhằm làm cho những bức ảnh rất tối trở nên sáng hơn và giảm nhiễu. Chế độ ban đêm có sẵn trên các phiên bản iPhone 11 Series trở lên.

Photonic Engine là gì?

Nguồn: Guiding Tech

4. iPhone nào có Photonic Engine?

Tính năng Photonic Engine có sẵn trên tất cả các dòng iPhone 14 Series trở lên, bao gồm:

Photonic Engine là gì?

Nguồn: Apple

iPhone 15 Pro Max với những cải tiến camera sẽ giúp bạn có thể tận dụng tính năng Photonic Engine để chụp ra những tấm ảnh chất lượng. Nhấn vào nút cam để tham khảo ngay siêu phẩm tại Dr. Fone nhé bạn ơi! 

Bình luận

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

Lên đầu trang
Gọi ngay
popup

Số lượng:

Tổng tiền: