Tin tức

Công nghệ GPS tần số kép là gì? Cách thức hoạt động như thế nào? Apple Watch nào được trang bị công nghệ này?

09/10/2023 Trần Hoàng Linh 0 Nhận xét
Công nghệ GPS tần số kép là gì? Cách thức hoạt động như thế nào? Apple Watch nào được trang bị công nghệ này?

GPS tần số kép là một trong những tính năng mới được xuất hiện gần đây trên Apple Watch của Apple. Với tính năng này, Apple giúp người dùng có thể hiển thị vị trí chính xác và định vị được những nơi có địa hình phức tạp nhất. Cùng mình tìm hiểu ngay GPS tần số kép là gì ngay trong bài nhé!

1. GPS tần số kép là gì?

GPS tần số kép là hệ thống GPS sử dụng hai băng tần L1 và L5 để nhận tín hiệu từ vệ tinh thay vì chỉ nhận tín hiệu từ L1 như các hệ thống GPS truyền thống. GPS tần số kép giúp giảm nhiễu tín hiệu do tầng điện ly hoặc môi trường gây ra. Ngoài ra với băng tần L5 cũng giúp dễ dàng các tín hiệu hơn so với GPS thông thường.

GPS tần số kép

Nguồn: MacRumors

2. Cách thức hoạt động của GPS tần số kép trên Apple Watch

GPS tần số kép trên Apple Watch được Apple thiết kế thành một Ăng-ten có tích hợp cả hai băng tần L1 và L5. Với thiết kế này thì GPS tần số kép trên Apple Watch sẽ tăng phạm vi định vị rộng lớn hơn nhưng vô cùng tiết kiệm điện năng. GPS tần số kép trên Apple Watch giúp người dùng xác định vị trí vô cùng chính xác kể cả trong môi trường đô thị với nhiều tòa nhà che khuất làm nhiễu sóng.

GPS tần số kép

Nguồn: Apple

Với việc trang bị cả băng tần L5 giúp nhận tín hiệu dễ dàng và chính xác hơn cũng như giảm nhiễu tín hiệu do môi trường đô thị gây ra nữa thì GPS tần số kép trên Apple Watch sẽ giúp bạn luyện tập cực kỳ hiệu quả và có thể xác định được vị trí của bản thân ở các địa hình khác nhau.

GPS tần số kép

Nguồn: Computer Blid

3. Apple Watch nào có GPS tần số kép?

Hiện này, GPS tần số kép đã xuất hiện trên các dòng Apple Watch mới ra mắt gần đây của Apple để hỗ trợ người dùng xác định vị trí cực kỳ chính xác, ổn định nhất. Các dòng Apple Watch hiện tại có hỗ trợ GPS tần số kép bao gồm:

GPS tần số kép

Nguồn: Digital Trends

Vậy là mình đã chia sẻ xong cho bạn các thông tin liên quan tới chức năng GPS tần số kép này rồi! Hẹn gặp bạn ở những bài viết hữu ích trong lương lai nhé!

Sở hữu ngay Apple Watch Ultra 2 để có các tính năng theo dõi sức khỏe, GPS tần số kép cũng như nhiều tính năng hay ho khác. Đến ngay Dr. Fone để sở hữu ngay chiếc đồng hồ thông minh này với nhiều ƯU ĐÃI và giá cả HẤP DẪN!

Bình luận

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

Lên đầu trang
Gọi ngay
popup

Số lượng:

Tổng tiền: