Tin tức

Chế độ nguồn điện thấp tăng thời lượng pin nhưng có thực sự tốt cho iPhone?

20/03/2023 Trần Hoàng Linh 0 Nhận xét
Chế độ nguồn điện thấp tăng thời lượng pin nhưng có thực sự tốt cho iPhone?

Nếu bạn dùng iPhone thì không còn lạ gì với chế độ nguồn điện thấp. Đây được coi là giải pháp để giúp tăng thời lượng pin để sử dụng lâu hơn. Tuy nhiên điều này lại vô tình làm giảm trải nghiệm của người dùng. 

Chế độ nguồn điện thấp trên iPhone có tốt không?

Thi thoảng khi iPhone còn 20% pin bạn sẽ nhận được thông báo có bật chế độ nguồn điện thấp không. Hay với một số người dùng họ thường bật chế độ này ngay cả khi pin mới sạc xong còn khá đầy. Theo nghiên cứu, chế độ này giúp kéo dài thời lượng pin, giảm mức sử dụng pin từ 33% – 47%. Nhưng điều này chưa hẳn đã thực sự tốt. Dưới đây là một số vấn đề khi sử dụng chế độ nguồn điện thấp.

chế độ nguồn điện thấp

1. Giảm hiệu năng của máy

Theo một số thống kê, chế độ nguồn điện thấp làm giảm hiệu năng của iPhone khoảng 40%. Điều này sẽ ảnh hưởng đến trải nghiệm thực tế khi người dùng sử dụng. Mặc dù nó có thể sử dụng trong thời gian dài hơn nhưng bạn có chắc mình hài lòng với điều này. Đặc biệt đối với trường hợp xử lý các tác vụ đồ họa hay chơi game. Nó sẽ mang đến cảm giác khó chịu hơn so với bình thường.

2. Giảm độ sáng, màn hình tắt nhanh hơn

Khi bật chế độ nguồn điện thấp, iPhone sẽ tự động điều chỉnh giảm độ sáng màn hình để tiết kiệm pin. Ngoài ra, nó cũng sẽ tự động khóa màn hình nhanh hơn. Cho dù bạn đang cài đặt thời gian khóa màn hình là bao nhiêu, chế độ này cũng sẽ điều chỉnh về thời gian 30 giây.

3. Các ứng dụng không thể cập nhật

Tính năng tự động tải xuống sẽ dừng hoạt động khi bật tính năng này. Ngoài ra, hiệu ứng hình ảnh và hoạt ảnh cũng sẽ bị tắt đi khi người dùng bật chế độ này. Nếu iPhone được thiết lập để kiểm tra các email mới thì bây giờ bạn sẽ phải mở theo cách thông thường. Đặc biệt, khi bật chế độ nguồn điện thấp, nếu bạn “Hey Siri” thì sẽ không có ai trả lời. Vì điện thoại cần thêm năng lượng để kích hoạt Siri.

Khi nào nên sử dụng chế độ nguồn điện thấp?

chế độ nguồn điện thấp

Tóm lại, chế độ này có những ưu điểm và nhược điểm nhất định. Vậy khi nào chúng ta nên sử dụng nó? Bạn chỉ nên bật chế độ nguồn điện thấp khi pin còn 20% và iOS gửi thông báo. Việc luôn bật chế độ này sẽ ảnh hưởng đến trải nghiệm chung nên hãy cân nhắc về nó nhé.

Bình luận

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

Lên đầu trang
Gọi ngay
popup

Số lượng:

Tổng tiền: