Tin tức

Apple phát hành iOS 16.4.1: Hãy tải xuống bản cập nhật bảo mật này ngay

11/04/2023 Trần Hoàng Linh 0 Nhận xét
Apple phát hành iOS 16.4.1: Hãy tải xuống bản cập nhật bảo mật này ngay

Apple đã phát hành iOS 16.4.1 vào thứ sáu (07/04), hơn hai tuần sau khi phát hành iOS 16.4. Bản cập nhật mới nhất mang đến các bản sửa lỗi bảo mật và bản vá lỗi cho các sự cố có thể bị khai thác tích cực trên iPhone của bạn. Bản cập nhật cũng khắc phục một số sự cố với các tính năng của iPhone mà một số người dùng có thể đã gặp phải, chẳng hạn như Siri không phản hồi các yêu cầu.

Sửa lỗi bảo mật và bản vá lỗi 

security-critical-update-march

Điều quan trọng nhất trong bản cập nhật mới nhất là các bản vá cho hai vấn đề bảo mật của Apple. Apple cho biết trong một trường hợp, một ứng dụng có thể thực thi các đặc quyền nhân mã tùy ý. Theo MalwareBytes, đây là một vấn đề nghiêm trọng vì chúng cung cấp quyền truy cập lớn hơn so với đặc quyền quản trị. Điều đó có nghĩa là ai đó có thể truy cập các tệp cá nhân của bạn, tải mã hoặc chương trình độc hại của riêng họ vào thiết bị của bạn hoặc thay đổi hệ thống của bạn theo cách họ muốn. 

Cách khắc phục khác áp dụng cho sự cố WebKit trong đó một số nội dung web độc hại có thể dẫn đến việc thực thi mã. Theo Okta, đây là một hình thức hack có thể được sử dụng để thực thi các lệnh trên thiết bị của bạn mà bạn không hề hay biết. Nó có thể được sử dụng để tải vi-rút, thay đổi phần mềm và gây ra các sự cố khác trên thiết bị của bạn. 

Cả hai vấn đề này đều có thể bị khai thác, làm tổn hại đến iPhone và thông tin cá nhân của bạn. Tuy nhiên, iOS 16.4.1 sẽ khắc phục cả hai vấn đề và bảo vệ bạn cũng như thiết bị của bạn.

Sửa lỗi Siri và biểu tượng cảm xúc 

iOS-16.4.1-update-screen-on-iPhone-14-Pro-Max.25db40c61f144dc6a0cd74c4947cabab

Bản cập nhật iOS 16.4.1 cũng khắc phục hai vấn đề mà người dùng gặp phải: Siri không phản hồi các yêu cầu và biểu tượng cảm xúc bàn tay đẩy mới không hiển thị các tông màu da khác nhau. 

Dưới đây là ghi chú phát hành của Apple dành cho iOS 16.4.1: “Bản cập nhật này cung cấp các bản sửa lỗi quan trọng và cập nhật bảo mật cho iPhone của bạn, bao gồm: Biểu tượng cảm xúc đẩy tay không hiển thị các biến thể tông màu da Siri không phản hồi trong một số trường hợp.”

Một số tính năng có thể không có sẵn cho tất cả các khu vực hoặc trên tất cả các thiết bị của Apple. Để biết thông tin về nội dung bảo mật của các bản cập nhật phần mềm của Apple, vui lòng truy cập trang web này: https://support.apple.com/en-us/HT201222

Bình luận

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

Lên đầu trang
Gọi ngay
popup

Số lượng:

Tổng tiền: