Tin tức

Apple iPhone đã thay đổi RAM qua từng năm như thế nào

04/01/2023 Trần Hoàng Linh 0 Nhận xét
Apple iPhone đã thay đổi RAM qua từng năm như thế nào

Apple là hãng ít nâng cấp RAM cho các thế hệ iPhone, không như smartphone Android bây giờ lên đến 16GB RAM, thì cao nhất trên iPhone vẫn chỉ 6GB RAM (LPDDR5) mà thôi. Dưới đây mời các bạn xem iPhone qua từng năm đã thay đổi dung lượng RAM như thế nào nhé :

[​IMG]
ramiphone_1.jpeg

iPhone từ những thế hệ đầu tiên đã sử dụng RAM LPDDR (Low-Power Double Data Rate SDRAM) loại RAM này ban đầu được 2 hãng sản xuất chính là Samsung và Micron, ngoài iPhone ra thì iPad cũng sử dụng RAM LPDDR hay Motorola cũng sử dụng cho điện thoại của mình. 

Về sau Apple bắt đầu sử dụng RAM LPDDR4X từ rất sớm, LPDDR4X được tối ưu về điện năng tiêu thụ và giảm điện áp I/O từ 1,1 V xuống còn 0,6 V. Ngoài ra tốc độ truyền tải của LPDDR4X tiêu chuẩn đã là 4266 MT/s, độ rộng bus giao tiếp vẫn là 32-bit (2 x 16-bit) tương tự LPDDR4.

Hiện tại chỉ có iPhone 14 Pro đã chuyển sang RAM LPDDR5 và nhanh hơn 1,5 lần so với LPDDR4X về tốc độ truyền tải là 6400 MT/s so với 4266 MT/s. Kết hợp với bus giao tiếp x64 thì LPDDR5 sẽ cho băng thông tối đa 51,2 GB/s trong khi LPDDR4X sẽ vào khoảng 34,1 GB/s. Quan trọng nhất iOS tối ưu tốt việc sử dụng RAM trên iPhone cho nên rất ít trường hợp người dùng iPhone bị giật lag app vì ít RAM.  

Các hãng Android khác cũng đã dùng LPDDR5 từ trước rồi, điển hình như từ Samsung Galaxy S20 Ultra, S21, S22, hoặc Xiaomi Mi 11 trở lên cũng đã sử dụng.

Nguồn: Tinhte.vn

Bình luận

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

Lên đầu trang
Gọi ngay
popup

Số lượng:

Tổng tiền: