Tin tức

Apple đã phát hành iOS 16.4 chính thức: Thông báo cho web, biểu tượng cảm xúc mới cùng với nhiều bản cập nhật cho Shortcuts, Focus Filters, chỉnh sửa giao diện người dùng…

28/03/2023 Trần Hoàng Linh 0 Nhận xét
Apple đã phát hành iOS 16.4 chính thức: Thông báo cho web, biểu tượng cảm xúc mới cùng với nhiều bản cập nhật cho Shortcuts, Focus Filters, chỉnh sửa giao diện người dùng…

Apple mới đây đã tung ra bản cập nhật iOS 16.4 chính thức cho tất cả mọi người, và đây là tất cả những thay đổi nổi bật:
 


iOS 16.4 mang đến 21 biểu tượng cảm xúc Unicode mới bao gồm lắc đầu, trái tim hồng, trái tim xanh, trái tim xám, con lừa, con nai sừng tấm, chim đen, ngỗng, đôi cánh, con sứa, hoa lục bình, vỏ đậu, củ gừng, cái quạt, cái lược, con sáo, nhạc cụ maracas, mặt tay quay trái và phải.

1.Emoji.jpg 
 


Các trang web được thêm vào màn hình Home trên iPhone, iPad dưới dạng web app thì đã có thể gửi thông báo trên iOS 16.4/iPadOS 16.4, giống như trên macOS. Web app cũng sẽ phải xin quyền từ người dùng để gửi thông báo, và thông báo từ web cũng có thể được quản lý trong phần Settings > Notifications tương tự như app thông thường. 

Lưu ý là để nhận thông báo cho web thì người dùng cần phải add trang web đó vào màn hình Home trước: để add thì anh em truy cập trang web trong Safari, ấn nút Share chọn “Add to Home Screen” là được. Các nhà phát triển web cũng phải triển khai hỗ trợ tính năng này.


2.Thong_Bao_Web.jpg 
 


Thông báo của các web app cũng có thể được tích hợp vào các chế độ Focus. Ngoài ra khi người dùng thêm cùng một web app vào màn hình Home trên các thiết bị iPhone iPad khác nhau thì Focus mode cũng sẽ tự động được áp dụng cho tất cả.
 


Các web app trên màn hình Home cũng có thể hiển thị số chấm thông báo để giúp người dùng biết được có các cảnh báo hoặc thông báo, tương tự như với các app thông thường. Chấm thông báo sẽ được hiển thị sau khi người dùng cấp quyền gửi thông báo cho web app.
 


Các trình duyệt bên thứ 3 như Chrome hiện có thể cho phép người dùng thêm trang web và web app vào màn hình Home ngay từ Share menu.
 


Với iOS 16.4 thì trong phần Setting > General > Software Update sẽ có thêm một mục mới là Beta Updates để có thể chọn tải về bản cập nhật iOS Developer/Pubic Beta. Điều này sẽ đơn giản hoá quá trình tải bản cập nhật Beta trước đây: thay vì phải tải profile Beta về > tải bản cập nhật thì giờ chỉ cần vào Software Update chọn bản cập nhật muốn tải là xong. 


3.Beta.jpg 
 


Khi ra mắt iOS 16 thì Apple đã loại bỏ hoạt cảnh cuộn góc trang truyền thống đã được sử dụng từ những ngày đầu trong app Apple Books, và điều này đã khiến một số người dùng app này khó chịu. Phiên bản iOS 16.4 Beta 2 mang trở lại hiệu ứng này dưới dạng một tuỳ chọn: trong phần thiết lập Themes của app Books bây giờ sẽ có 3 tuỳ chọn là Curl (cuộn góc), Side (lật ở bên) và None.

4.Hieu_Ung_Lat_Sach_tinhte.jpg

Slide sẽ là hiệu ứng được kích hoạt mặc định trên iOS 16, Curl là hiệu ứng cũ của iOS 15 trở về trước. Các tuỳ chọn này cũng có sẵn trong app Books trên iPadOS 16.4.
 


iOS 16.4 giới thiệu lại bản cập nhật kiến trúc HomeKit đã có từ iOS 16.2 tuy nhiên đã gặp nhiều lỗi vào lúc đó. Trong phần Software Update của app Home, người dùng chưa nâng cấp lên kiến trúc mới sẽ thấy tuỳ chọn "Home Upgrade Available" sau khi cập nhật lên iOS 16.4 

5.HomeKit.jpg 
 


Apple đã thực hiện nhiều thay đổi với app Podcasts. Việc truy cập các kênh Podcast giờ sẽ có sẵn trong tab Library và mục Up Next trong tab Listen Now giờ sẽ cho phép nghe tiếp tập đang nghe dở, bắt đầu nghe tập đã lưu và xoá các tập người dùng muốn bỏ qua.

6.Podcasts.jpg

Đối với Podcast trên CarPlay thì mục Up Next sẽ có một tuỳ chọn cho phép nghe tiếp từ chỗ đã dừng lại, hoặc tìm các tuỳ chọn Podcasts mới trong tab Browse.

7.CarPlay.jpg 
 


Apple Music lúc này sẽ có một nút đỏ nổi bật nằm ngay góc phải để truy cập profile của người dùng, giúp dễ dàng truy cập cài đặt profile hơn.

8.Apple_Music.jpg 
 


Giao diện trang Coverage trong Settings đã được cập nhật để hiển thị thông tin bảo hành của cả iPhone và các thiết bị được kết nối như Apple Watch và AirPods. Bên cạnh tên mỗi thiết bị sẽ có 1 icon nhỏ nữa.

9.Thoi_Gian_Bao_Hanh.jpg 
 


Có các tuỳ chọn mới trong app Shortcuts để tạo phím tắt khoá màn hình, bật tắt màn hình Always-On Display và tự động bật tắt Stage Manager trên iPad.

10..Shortcut.jpg 
 


Khi người dùng gửi đường link đến một bài post trên mạng xã hội Mastodon cho một người khác trong app Message thì nội dung đường link sẽ được thể hiện dưới dạng preview thay vì chỉ là một đường link với hình ảnh như trước kia.

11.Mastodon.jpg 
 App Tips giờ có thêm hướng dẫn sử dụng của các thiết bị phụ kiện như Apple Watch, HomePod và AirPods thay vì chỉ là iPhone như trước kia.

12.Tips.jpg 
 


Có một tuỳ chọn Always On Display mới có thể được kích hoạt cho một chế độ Focus.

13.Focus.jpg 
 


Tính năng nhắn tin gọi cứu hộ qua vệ tinh Emergency SOS via satellite giờ đây sẽ cung cấp thông tin chi tiết hơn về thời gian các vệ tinh tiếp theo khả dụng để kết nối, cụ thể:

  • Next Satellite Available in [x]Hour(s) and [x]Minute(s)
  • Next Satellite Available in [x]Hour(s)
  • Next Satellite Available in [x]Minute(s)
  • Next Satellite Available in Less Than 1 Minute

 


Apple sẽ khuyến khích khách hàng đăng ký tài khoản tiết kiệm bằng cách hiện một thông báo có nội dung như “chuyển số dư Apple Cash sang tài khoản tiết kiệm của bạn và bắt đầu nhận lãi ngay hôm nay” và "Bạn có thể chuyển tối đa [số tiền] từ Apple Cash sang tài khoản tiết kiệm của mình trong một giao dịch duy nhất và bắt đầu kiếm lãi ngay hôm nay” trong app Wallet.

14.Gui_Tiet_Kiem_Apple_Cash.JPG

Tài khoản tiết kiệm này sẽ được cung cấp thông qua ngân hàng Goldman Sachs. Tính năng này có thể sẽ được giới thiệu với iOS 16.4 chính thức và hiện vẫn chưa có sẵn trong app Wallet.
 


Tuỳ chọn bật tắt Always On Display giờ nằm dưới 2 tuỳ chọn bật tắt hình nền và thông báo thay vì ở trên như lúc trước.

15.Always_On_Display.jpg 
 


Voice Isolation là tính năng giúp tập trung vào giọng nói của bạn khi thực hiện cuộc gọi để người nghe bên kia có thể nghe thấy ngay cả trong môi trường ồn ào và có thể tạo ra sự khác biệt lớn về chất lượng cuộc gọi. Tính năng này trước đây chỉ có sẵn cho FaceTime và các dịch vụ VoIP khác, giờ đây đã có sẵn cho cuộc gọi di động thông thường.

Để bật Voice Isolation thì khi đang gọi điện, vuốt phần Control Center xuống, nhấn giữ nút Mic Mode và chọn Voice Isolation.

16.Voide_Isolation.jpg 
 


Tính năng tìm ảnh trùng lập mà Apple giới thiệu trong iOS 16 đã được mở rộng sang thư viện ảnh iCloud Shared Photo Library trong iOS 16.4. Nếu bạn có dùng thư viện ảnh này và có nhiều ảnh trùng lập được up lên bởi nhiều người thì có thể vào phần Utilities trong Albums và chọn mục Duplicates để hợp nhất các ảnh này lại.
 


Trong code của iOS 16.4 có đề cập đến một mẫu AirPods với số model là A3048 và case đựng là A2968. Gợi ý về việc Apple có thể đang lên kế hoạch cho một bản cập nhật nhỏ để chuyển đổi sang cổng USB-C.
 


Apple tiếp tục tối ưu hoá tính năng phát hiện tai nạn xe Crash Detection cho iPhone 14 để ngăn thiết bị vô tình kích hoạt trong trường hợp chưa xảy ra tai nạn.


Theo: tinhte.vn

Bình luận

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

Lên đầu trang
Gọi ngay
popup

Số lượng:

Tổng tiền: