Tin tức

AirTag có phạm vi hoạt động là bao xa? Yếu tố nào ảnh hưởng tới khả năng định vị của phụ kiện này? Tìm hiểu ngay

12/01/2024 Trần Hoàng Linh 0 Nhận xét
AirTag có phạm vi hoạt động là bao xa? Yếu tố nào ảnh hưởng tới khả năng định vị của phụ kiện này? Tìm hiểu ngay

Sau khi được Apple cho ra mắt, AirTag dần trở thành một trong những phụ kiện định vị được quan tâm nhất đến từ các fan nhà táo. Nhờ vào sự nhỏ gọn, dễ dàng định vị các đồ vật quan trọng thì sản phẩm này cực kỳ được tin dùng. Vậy AirTag có phạm vi hoạt động là bao xa? Cùng tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé!

1. AirTag tìm được bao xa?

Khi AirTag đã được kết nối với các thiết bị đến từ Apple và phụ kiện này đã được gắn trên vật dụng được tìm kiếm thì AirTag có thể được định vị lên tới 10m. Tuy nhiên khoảng cách định vị tối ưu nhất mà AirTag có thể làm được đó là trong bán kính 5m cũng như giúp người dùng có thể dễ dàng tới nơi vật dụng bị lạc mất và nghe thấy âm thanh mà AirTag tạo ra.

AirTag tìm được bao xa

Nguồn: Screen Rant

2. Các phương thức tìm trên AirTag

2.1. Định vị bằng Tìm kiếm chính xác

Tìm kiếm chính xác hay Precision Finding là tính năng hỗ trợ tìm kiếm được tích hợp chung với con chip U1 Ultra-Wideband có trên AirTag và xuất hiện từ đời iPhone 11 trở lên. Với tính năng này bạn sẽ có thể định vị AirTag một cách chính xác và dễ dàng tìm ra thiết bị. Tuy nhiên tính năng này cũng không được hỗ trợ trên một số quốc gia.

AirTag tìm được bao xa

Nguồn: iDropNews

2.2. Định vị bằng Bluetooth

Với việc Ultra Wideband không được hỗ trợ ở một số quốc gia nhất định thì tính năng định vị bằng Bluetooth là phương pháp định vị phổ biến. Với cơ chế tìm kiếm tương tự như Tìm chính xác là chọn AirTag có trên vật dụng bạn đang cần tìm trong Find My Network và đi theo định vị của vật dụng đó thì phương thức này cũng sẽ giúp bạn tìm ra vật dụng nhanh chóng.

AirTag tìm được bao xa

Nguồn: MacRumors

2.3. Định vị bằng Tìm

Sử dụng phương thức định vị AirTag bằng Find My Network (Tìm) cũng là cách hiệu quả để tìm các vật dụng bị thất lạc. Bạn chỉ cần truy cập ứng dụng Tìm > Chọn AirTag bạn muốn tìm kiếm > Chọn Find. Lúc đó bạn có thể tìm kiếm vật dụng bị thất lạc bằng sự chỉ dẫn của định vị.

AirTag tìm được bao xa

Nguồn: Apple

3. Cách dùng AirTag để tìm xe và đồ vật

Bước 1: Tiến hành tháo miếng ngăn pin có ở mặt sau AirTag > Đưa AirTag lại gần thiết bị bạn muốn kết nối > Chọn Connect.

AirTag tìm được bao xa

Bước 2: Chọn tên vật dụng bạn dự định gắn AirTag vào > Chọn Continue > Chọn Done sau khi đã gắn AirTag lên vật dụng bạn muốn định vị. Truy cập ứng dụng Tìm> Chọn AirTag bạn muốn tìm kiếm > Chọn Find.

AirTag tìm được bao xa

Bước 3: Lúc này bạn có thể tìm vật dụng bằng chỉ dẫn của định vị.

AirTag tìm được bao xa

4. Các yếu tố ảnh hưởng đến khả năng định vị của AirTag

Để có thể biết rõ hơn thông tin về khả năng định vị của AirTag thì bạn cần nên biết một số yếu tố như sau:

  • Khoảng cách tối đa để có thể định vị tốt nhất của AirTag đó là 10m. Vì vậy bạn cần tìm kiếm vật dụng ở trong khoảng cách này để dễ dàng tìm kiếm hơn.
  • Vật cản cũng sẽ làm cản trở định vị chính xác của AirTag. Vì vậy khi vật bị lạc ở những nơi có quá nhiều kim loại, đá lớn hay các rào cản cũng sẽ làm cho việc tìm kiếm khó khăn hơn.
  • Pin trên AirTag cũng sẽ là yếu tố ảnh hưởng tới khả năng định vị vật dụng, vì vậy hãy chắc chắn rằng AirTag còn pin nhé!
  • Kết nối của mạng Internet cũng sẽ ảnh hưởng tới định vị giưa thiết bị và AirTag trong Tìm. Nếu mạng không ổn định cũng sẽ làm cho khả năng tìm khó khăn hơn.

AirTag tìm được bao xa

Nguồn: Apple

5. Các lưu ý cần biết khi đang dùng AirTag

Để sử dụng AirTag hiệu quả thì bạn cũng có thể cần biết một số điều sau:

  • Bạn có thể kết nối tối đa 16 AirTag tỏng cùng một thiết bị, một ID Apple.
  • AirTag có thể được kết nối trên tối đa hai thiết bị có cùng một ID Apple.
  • Phạm vi định vị tốt nhất là trong bán kình 10m.
  • Khả năng chống nước của AirTag có tác dụng trong độ sau 1m và trong 30 phút. Vì vậy hãy chú ý điều này để có thể tìm vật dụng tốt hơn.

AirTag tìm được bao xa

Nguồn: OSXDaily

Vậy là mình đã chia sẻ xong cho bạn các thông tin định vị của AirTag rồi! Hi vọng bài viết này sẽ hữu ích đối với bạn.

Bạn đang tìm kiếm AirTag để có thể định vị các vật phẩm quan trọng, thú cưng của mình. Hãy đến ngay Dr.Fone Việt Nam để có những ƯU ĐÃI hấp dẫn khi mua phụ kiện này nào!

Bình luận

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:

Lên đầu trang
Gọi ngay
popup

Số lượng:

Tổng tiền: